Xốn xang trước mùa TAM GIÁC MẠCH đẹp nhất trời Hà Giang tháng 10 này

Mùa tam giác mạch Hà Giang đến rồi, bạn có hẹn với mùa hoa đẹp nhất miền đá này chưa? Hãy để tim bạn “lịm đi” trước sắc hồng phớt mỏng manh của loài hoa xứ cao nguyên đá Hà Giang nhé! 

Vùng địa đầu Tổ quốc Hà Giang vốn luôn là điểm đến “đi mãi không chán ở Việt Nam” của những người mê  xê dịch. Khi tháng 10 về, những cánh đồng tam giác mạch trắng hồng bung nở, Hà Giang lại càng hấp dẫn những đôi chân ưa khám phá, những cặp mắt muốn thâu lại hết cảnh đẹp Việt.

Tháng 10 này, bạn có hẹn với mùa hoa tam giác mạch – loài hoa đặc trưng của xứ cao nguyên đá Hà Giang.

Những ngày vụ lúa cũ đã qua, vụ mới còn chưa tới, tam giác mạch lại nở hồng trên những thửa ruộng nơi cao nguyên đá này. Cảnh sắc khi này đẹp đến mức ai cũng phải ngất ngây. Thế nên nếu nói tam giác mạch đã trở thành một lý do khiến người ta phải đến cao nguyên đá một lần trong đời hẳn nhiều người sẽ phải gật đầu đồng ý mà thôi.

Vẻ đẹp mong manh nhưng đầy sức sống của tam giác mạch làm người đến kẻ đi đều say lòng! 

Hoa trải dài khắp nơi trên mảnh đất Hà Giang, từ Hoàng Su Phì, Xí Mần, Lũng Táo, Sùng Là. Vô vàn cây hoa nhỏ xinh tạo nên một thảm hoa tuyệt đẹp được dệt giữa thung lũng. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng cái tiên cảnh nơi núi rừng, hãy tới Hà Giang ngày vào những ngày này. Khi này, cao nguyên đá hội tụ hết thảy cái đẹp của đất trời: hoa, núi, gió, mây.

Hoa tam giác mạch có nhiều màu, có loại màu trắng, màu hồng, màu tím,… nhưng màu hoa của xứ Hà Giang thường là màu hồng. Hoa khá bé nhỏ và dịu dàng, mong manh. Tam giác mạch thích hợp với cao nguyên đất cằn sỏi đá. Vào khoảng tháng 10 tháng 11,sau đợt thu hoạch cánh đồng lúa chín là mùa hoa tam giác mạch. Cây chỉ được trồng duy nhất vào tiết thu, vụ mùa sẽ kéo dài 3 tháng.

@leanhdung1990

@phamtrang_lgl

@nhung.luong.71

Nơi đầu tiên khi nhắc tới trong list những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang là thung lũng Sủng Là – “nơi đá nở hoa” – một xã nằm trên tuyến quốc lộ 4C, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Loài hoa mang sắc hồng đan dệt thành một tấm thảm ấy chắc chắn sẽ làm bạn xuyến xao.

Hay ngay dưới chân cột cờ Lũng Cú và đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng trồng hoa tam giác mạch, bạn đừng quên lưu lại những shoot hình trước tấm thảm hồng của tạo hóa tự nhiên ấy nhé! Một địa điểm nữa bạn không nên bỏ qua đó là đèo Mã Pí Lèng nữa nhé!

Tới Hà Giang, đừng vội leo lên những chiếc ô tô nội tỉnh mà hãy thuê xe máy để dừng chân ở bất kì nơi nào bạn muốn, bởi Hà Giang không bao giờ thiếu cảnh đẹp cho những người ưa du hành khám phá. Ngoài tam giác mạch nở rộ chẳng thể thiếu trong lịch trình khám phá cao nguyên núi, còn một số địa điểm nên ghé qua khi tới Hà Giang như Núi Đôi, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, phố cổ Đồng Văn…

@congvu

@chicu.97

Muốn tới Hà Giang, bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình, giá vé khoảng 250.000 – 300.000 đồng một người/lượt, di chuyển từ Hà Nội tới Hà Giang sẽ mất khoảng 8 tiếng. Hoặc có thể di chuyển bằng xe máy. Chắc chắn sẽ là một chuyến đi xứng đáng cho những ngày cuối năm.. Người ta nói “Nhặt một viên đá ở Đồng Văn và lấy một nắm đất ở mũi Cà Mau là bạn dường như đã ôm được cả Tổ quốc vào lòng”. Bạn đã có hẹn với mùa hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang chưa?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*